Đại hội Đảng bộ Công an huyện Nam Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 26/5 vừa qua, Đảng bộ Công an huyện Nam Trà My vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Nguyễn Hoài Nam - Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, cùng 47 đảng viên về tham dự tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện nhà đã tập trung lãnh đạo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, phát huy sức mạnh tổng hợp, không ngừng phấn đấu vươn lên lãnh đạo và tổ chức hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Kết quả điều tra, xử lý các loại tội phạm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, khiếu nại, không bỏ lọt tội phạm. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua đã thụ lý điều tra tổng cộng 56 vụ/8 bị can, kết quả đề nghị VKSND truy tố 41 vụ/ 76 bị can, chuyển tỉnh 3 vụ/2 bị can, tạm đình chỉ 8 vụ, đình chỉ 1 vụ, hiện đang điều tra 3 vụ/2 bị can. Ngoài ra, đã tiến hành xử lý nhanh chóng 89 vụ/202 đối tượng vi phạm chưa đến mức xử lý hình sự, phát tiền trên 300 triệu đồng, cảnh cáo 3 đối tượng; Tổ chức nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác tạm giam tạm giữ, tiếp nhận 24 trường hợp thi hành án phạt khác, cấp 14 giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt, xây dựng 3 mô hình hòa nhập cộng đồng tại 3 xã Trà Mai, Trà Don, Trà Tập… Trong nhiệm kỳ, đã bồi dưỡng kết nạp được 17 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Viêt Nam; Đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND” 5 năm liền, 40 lượt CBCS đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 260 lượt CBCS đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, lao động tiên tiến, 05 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Công an…Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Công an huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tích cực phát triển sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tích cực phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ sự bình yên của nhân dân...

Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội thành công tốt đẹp.

Tác giả: Ngọc Sáng