Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 06 tháng công tác Công an

Sáng ngày 17/7/2020, Công an huyện Nam Trà My đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã bám sát chỉ đạo sâu sắc, toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác, bảo đảm vững chắc an ninh chính trị trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an an toàn các sự kiện chính trị; tập trung triển khai công tác bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đảng các cấp diễn ra thành công, an toàn. Phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch tác động vào địa bàn...Đồng thời, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, là lực lượng nòng cốt trong phòng chống dịch. Tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì ANTQ” với nhiều nội dung, biện pháp thiết thực, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm của Công an huyện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại trên địa bàn huyện mà ngành cần chú trọng theo dõi: tình trạng buôn bán các loại củ giả sâm Ngọc Linh hiện nay có chiều hướng phức tạp, tình trạng lợi dụng công trình, dự án, đấu thầu để khai thác lâm khoáng sản trái phép, công tác giải tỏa bồi thường các dự án, tình trạng lấn chiếm đất đai trái phép vẫn còn xảy ra trên địa bàn, tội phạm về ma túy đã xuất hiện nguy cơ gia tăng cao..v.v.. Đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 là rất nặng nề, huyện vừa nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2020 và của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020, Yêu cầu lực lượng Công an huyện phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức khắc phục khó khăn, huy động cao nhất các nguồn lực để tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện và thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trước mắt, cần tập trung đảm bảo công tác an ninh cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV và các phiên chợ Sâm Ngọc Linh hằng tháng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giao thông để kịp thời xử lý các vi phạm; theo dõi, nắm bắt các đoàn đến địa bàn huyện làm việc, tham quan, du lịch có yếu tố nước ngoài; theo dõi vấn đề tín dụng đen, cho vay nặng lãi; phối hợp truy quét, đẩy đuổi khai thác lâm khoáng sản trái phép, lập lại ANTT trên địa bàn./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện