Hội nghị trực tuyến sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-ct/tw của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-kl/tw, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 16/6/2021, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/20216 của Bộ Chính trị về “Đảy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy có đồng chí Lê Thanh Hưng, TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên, lãnh đạo các ban ngành, Mặt trận hội đoàn thể; Báo cáo viên Huyện ủy; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan; bí thư, phó bí thư, cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy xã Trà Cang; các cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Tại 8 điểm cầu của 9 xã: các đồng chí bí thư, phó Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí Báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ tuyên giáo các xã, bí thư các chi bộ, trưởng phó các ngành của xã tham dự Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 01 chương trình, 17 kế hoạch, 08 hướng dẫn và nhiều văn bản của các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể các cấp trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Triển khai học tập và quán triệt 05 chuyên đề hàng năm, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy gắn với Chỉ thị 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn huyện. Tổ chức sinh hoạt tọa đàm, học tập và làm theo tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”; tác phẩm “Đạo đức cách mạng”, “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tọa đàm Nam Trà My 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Phát hành tập sách về những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tập san kỷ niệm 15 năm tái lập huyện 01/08/2003 – 01/08/2018 và lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ II năm 2018. Đã tổ chức 45 cuộc kiểm tra, giám sát với 45 lượt chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, 46 cán bộ, đảng viên được kiểm tra, giám sát. Qua tra, giám sát đã kịp thời phát hiện và biểu dương những gương tiêu biểu, điển hình, những mô hình hay để tuyên truyền, nhân rộng tạo sự lan tỏa trong đời sống xã hội. Đồng thời, nắm bắt, phát hiện những vướng mắc, hạn chế, bức xúc, nổi cộm phát sinh từ cơ sở; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn, giải quyết kịp thời và xử lý nghiêm những sai phạm. Học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình, mô hình hay được nhân rộng ra toàn xã hội như: Mô hình “3 công chức, viên chức lao động giúp 01 hộ thoát nghèo”; mô hình “Câu lạc bộ kết nối yêu thương” của thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên Trường TH Kim Đồng, xã Trà Mai,… Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị, trên địa bàn huyện có 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 05 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 56 cá nhân, 20 tập thể được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương kết quả đạt được trong 05 năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy tổ chức đảng cần phải tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về giá trị, ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cần phát huy kết quả đạt được những năm qua, nghiêm túc thực triển khai Kế hoạch của Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trước mắt tổ chức học tập chuyên đề toàn khóa năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”và những năm tiếp theo. Trong đó cần chú trọng quán triệt, tập trung làm tốt 3 nội dung: học tập, làm theo và nêu gương. Học Bác phải trở thành lối sống, nếp nghĩ cách làm của mỗi cán bộ đảng viên phải thấm nhuần tư tưởng của Bác như là nhu cầu lẽ sống tự nhiên. Học Bác phải gần dân, tin dân, yêu dân, gắn bó máu thịt với nhân dân. Các cấp ủy, tổ chức đảng phải gắn việc học tập với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình; thực hiện đồng bộ giữa “xây” và “chống”. “Xây” là tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, “chống” là đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về đạo đức chính trị, lối sống, xử lý nghiêm những việc làm sai trái.

Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Trần Vỹ

Nhân dịp này, Huyện ủy đã khen thưởng 12 tập thể, 09 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Thừa ủy quyền Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Thanh Hưng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên Trường TH Kim Đồng, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My.

Nguồn tin: Ban tuyên giáo Huyện ủy