Ngày 25/8, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Nam Trà My chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, tại điểm cầu của huyện và các xã. Chủ trì hội nghị Bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đại biểu và cử tri tham dự hội nghị tại 10 điểm cầu là 146 người. Đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Đình Tiên - Phó trưởng ban Văn hóa-xã hội HĐND tỉnh, Bà Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đình Tiên báo cáo các nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND tỉnh khóa X. Kỳ họp diễn ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh đã nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc giữa ứng cử viên HĐND tỉnh với cử tri; tiến hành trao giấp chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh khóa X, thực hiện các quy trình, thủ tục bầu các chức danh của HĐND, UBND tỉnh, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh, quyết định số lượng ủy viên các ban HĐND tỉnh, xem xét thông qua 10 nghị quyết, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền; kỳ họp thứ hai tập trung xem xét, đánh gía tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, các báo cáo thường lệ theo luật định, thực hiện công tác nhân sự và ban hành một số cơ chế, chính sách quan trọng góp phần tháo gỡ những khó khăn cho người dân, doanh nghiệp , khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh phúc lợi xã hội, kỳ họp đã thông qua 20 nghị quyết.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQVN trì hội nghị

Tại hội nghị, có 12 lượt cử tri tham gia phát biểu tập tập trung vào các nhóm vấn đề: Về cơ sở hạ tầng; địa giới hành chính; về vacxin phòng chống dịch covid-19; về lĩnh vực đất đai, quy hoạch và đền bù giải phòng mặt bằng; chính sách tiền lương đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách; chế độ chính sách đối với đội ngũ giáo viên, học sinh..

Nguồn tin: UBMTTQVN huyện Nam Trà My