Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Nam Trà My

Sáng nay ngày 16.12, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Uỷ viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Nam Trà My.Cùng đi có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu; Thiếu tướng Cao Phi Hùng - Phó Tư lệnh Quân khu 5.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch nước về Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng cho biết, năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, BCH Đảng bộ huyện, sự phối hợp, giám sát của HĐND huyện, UBMTTQVN huyện và các Hội, đoàn thể; sự hỗ trợ giúp đỡ của các sở, ban, ngành ở tỉnh, nên công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện được thực hiện thuận lợi và kết quả đạt được khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác.


Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng

“Kinh tế tiếp tục phát triển, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện đồng bộ; lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống nhân dân cơ bản ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được tăng cường và củng cố” - đồng chí Lê Thanh Hưng cho biết.

Bên cạnh tập trung chỉ đạo ứng dụng các biện pháp khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng; địa phương cũng đẩy mạnh phát triển các loại cây dược liệu dưới tán rừng. Hiện nay, tại 10/10 xã, có trên 1.500 hộ trồng các loại cây dược liệu; phát triển sâm Ngọc Linh tại 7 xã thuộc vùng quy hoạch, với 93 chốt/1.215 hộ trồng sâm. Từ nguyên liệu là cây dược liệu, đã có 14 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh, trong năm 2021 tiếp tục đăng ký dự thi 07 sản phẩm.
Đại biểu và khách mời tham dự buổi làm việc

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện; Công tác điều hành kế hoạch và quản lý ngân sách đảm bảo đúng cơ chế và Luật định, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và cơ chế điều hành dự toán ngân sách đã được HĐND huyện thông qua; Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư và phát triển mạnh; Lĩnh vực Văn hoá – Xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện có hiệu quả, xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo số lượng và chất lượng; xây dựng quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân tại các địa phương…


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ tình cảm tốt đẹp với mảnh đất Quảng Nam và Nam Trà My

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi ân cần, quan tâm sâu sắc nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng như huyện Nam Trà My.

Đồng chí bày tỏ tình cảm và ấn tượng hết sức tốt đẹp đối với mảnh đất Quảng Nam có bề dày lịch sử văn hoá và truyền thống Cách mạng, nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhà chiến sĩ yêu nước, nhà lãnh đạo Cách mạng như cụ Phan Chu Trinh, cụ Huỳnh Thúc Kháng, cụ Võ Chí Công… Đồng chí cũng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, điểm sáng nhất là sự phát triển về công nghiệp với hàng loạt các khu công nghiệp lớn.

Đối với Nam Trà My, đồng chí Phó Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân nơi đây, nhất là những hình ảnh bà con Nam Trà My phải gánh chịu qua các đợt thiên tai, bão lũ.

“Chúng tôi rất cảm động khi trong chiến tranh, Nam Trà My là vùng căn cứ của Quân khu V, 97% người dân là người dân tộc thiểu số, bà con đã theo Đảng, theo Cánh mạng, chịu hi sinh mất mát để giành độc lập cho dân tộc. Giai đoạn hoà bình, đây lại là vùng đất không có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, lại phải hứng chịu thiên tai, bão lũ hằng năm. Trong điều kiện khó khăn như thế, nhưng ngoài sự lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư của tỉnh, sự nỗ lực lớn của hệ thống chính trị, nhân dân huyện nhà cũng đã kiên cường bám đất cùng chính quyền, cùng hệ thống chính trị tạo ra một số kết quả rất ấn tượng” – đồng chí nhấn mạnh.


Phó Chủ tịch nước tặng Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho huyện Nam Trà My

Trong thời gian đến, Phó Chủ tịch nước đề nghị Nam Trà My cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân để khơi dậy thế mạnh của địa phương; phát triển cân xứng với tình hình chung của tỉnh, của đất nước; phát triển kinh tế cần phát huy lợi thế của địa phương, trong đó có rừng và cây dược liệu, địa phương cần có chính sách bài bản, nghiên cứu sản phẩm đặc thù để tạo thành các mặt hàng có trị cao.

“Liên quan đến đời sống, việc làm, an cư lạc nghiệp của người dân, đối với địa bàn xa trung tâm, Nam Trà My cần quy hoạch bài bản về dân cư, sản xuất để người dân có thể bám đất, bám làng; đưa ra các biện pháp sống nương vào thiên nhiên” – đồng chí nếu rõ.Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 52 suất quà cho người có công trên địa bàn huyện Nam Trà My, (mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và phần quà); trao tặng 200 suất quà cho các học sinh trên địa bàn huyện (mỗi suất quà gồm 1 triệu tiền mặt và phần quà) và trao tặng 11 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ dân trên địa bàn huyện Nam Trà My, tổng trị giá 550 triệu đồng.

Trên các lĩnh vực khác, đồng chí đề nghị Nam Trà My cần chú trọng đào tạo nâng cao dân trí, phát triển bản sắc văn hoá tốt đẹp của địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, trước mắt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.


Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà cho người có công, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đến thăm, động viên các hộ gia đình có công với Cách mạng tại xã Trà Mai.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập