Đẩy mạnh giải quyết TTHC trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Sáng ngày 18.3, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thực hiện Chỉ thị 04 của UBND tỉnh về tháng cao điểm toàn tỉnh ra quân giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, UBND các xã.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, tỉnh Quảng Nam chọn các tháng 3, 6, 9, 12 hằng năm làm tháng cao điểm giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, bắt đầu từ tháng 3/2022.

UBND tỉnh đặt mục tiêu tiếp nhận, giải quyết, thanh toán, trả kết quả hồ sơ TTHC của các cơ quan, đơn vị, địa phương được thực hiện 100% bằng hình thức trực tuyến đối với các TTHC được UBND tỉnh phê duyệt dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 đã liên thông, tích hợp vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Sử dụng dữ liệu điện tử, tài liệu đã ký số hợp lệ trong giải quyết TTHC thay thế văn bản giấy, đơn giản thành phần hồ sơ người dân cần nộp; không có hồ sơ trễ hạn vì nguyên nhân chủ quan trong tháng cao điểm.

Đồng thời rút ngắn tối đa thời gian giải quyết TTHC; không để xảy ra phản ánh, kiến nghị về hành vi, thái độ nhũng nhiễu khi thực hiện TTHC, nhất là trong các tháng cao điểm.

Thời gian qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã đã tập trung đẩy mạnh giải quyết TTHC trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; công tác chuyển đổi số…phấn đấu trong tháng 3 cao điểm, tỷ lệ thủ tục hành chính giải quyết đúng hạn từ 90% trở lên; tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia đạt trên 50%; tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt trêm 25%, hoàn thành trong quý I năm 2022.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện đặt ra một số yêu cầu, cụ thể: Trong thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính tại địa phương và tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc. Lấy kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số là một trong các tiêu chí đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của người đứng đầu. Tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách hành chính đến mọi tầng lớp nhân dân. Củng cố hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cấp huyện, cấp xã; trong quá trình thực hiện hạn chế thấp nhất việc trễ hạn hồ sơ TTHC, nếu trễ hạn phải thực hiện thư xin lỗi…

Tác giả: Văn Thọ