Nam Trà My đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020.

Ngày 16/12/2020, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đến kiểm tra công nhận chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 tại huyện Nam Trà My.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kết quả kiểm tra hồ sơ, đi thực tế tại xã Trà Mai và đối chiếu với hồ sơ, đoàn đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Nam Trà My.

Năm 2020, toàn huyện có 10/10 xã đạt các tiêu chuẩn về trẻ em, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 99,53%; 100% trẻ em Dân tộc thiểu số được tăng cường tiếng Việt. 10/10 xã đủ điều kiện đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2. Tổng số trẻ 6 tuổi học lớp 1: 819 em, đạt tỷ lệ 100%. Đối với THCS có 10/10 xã đủ điều kiện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 2. Số học sinh tuyển mới vào lớp 6 so với học sinh lớp 5 tốt nghiệp tiểu học 681/682 đạt tỷ lệ 99,9%.

Về công tác xóa mù chữ, có 4/10 xã , tỷ lệ 40%, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 và 6/10 xã, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, tỷ lệ 60%, toàn huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1.

Thầy Nguyễn Văn Nhị - Phó Phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả tại buổi làm việc.

Đoàn ghi nhận ghi nhận những nổ lực của huyện, đồng thời, đề nghị huyện cần tiếp tục quan tâm công tác quản lý, chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; phấn đấu nâng chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2 trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Văn Thọ