Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2019

Chiều ngày 9/7, Tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp LĐLĐ huyện tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tham dự buổi lễ phát động có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và 120 chị em là đoàn viên, hội viên đến từ các công đoàn cơ sở và Hội LHPN xã trên địa bàn huyện.


Quang cảnh buổi phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Thị Như Thuyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện luôn xác định trách nhiệm của đoàn viên, hội viên hội phụ nữ là lực lượng nòng cốt tham gia phối hợp, chung tay bảo vệ môi trường. Các cấp Hội phụ nữ toàn huyện đã tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng thời, xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa như: “Hạn chế sử dụng túi nilong vì môi trường ", sử dụng túi thân thiện với môi trường để đi chợ thay thế túi nilong, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới... Trong thời gian tới, Hội LHPN tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, phụ nữ kinh doanh buôn bán tại khu vực trung tâm chợ, người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trên địa bàn dân cư.


Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Hưởng ứng lời kêu gọi phong trào chống rác thải nhựa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thế Phước đã phát biểu hưởng ứng và ngay sau Lễ phát động, Hội LHPN huyện đã trao hơn 120 giỏ xách đi chợ cho các đoàn viên và hội viên hội phụ nữ tham gia tại lễ phát động. Thông qua hoạt động ý nghĩa và có giá trị thực tiễn cao này, hy vọng phong trào “chống rác thải nhựa, nilon” sẽ tiếp tục có sự lan tỏa, thấm sâu trong mỗi gia đình người dân, mỗi cơ quan, đơn vị để phong trào thực sự có ý nghĩa và có tác động rõ rệt đến nhận thức người dân và biến đó thành hành động thiết thực; trở thành một thói quen tốt để bảo vệ môi trường đó là “Nói không với sản phẩm Nhựa và túi nilon sử dụng 1 lần”.


Lãnh đạo huyện tặng giỏ xách đi chợ cho các đoàn viên, hội viên tham gia tại Lễ Phát động

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập