Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Luật Philippines yêu cầu sinh viên trồng ít nhất 10 cây xanh trước tốt nghiệp

Một luật mới của Philippines sẽ yêu cầu tất cả học sinh tốt nghiệp trung học và đại học phải trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp.


Ảnh minh họa từ Internet
Ảnh minh họa từ Internet

Những người đề xuất luật này nói rằng có thể khoảng 525 tỉ cây xanh được trồng trong một thế hệ nếu luật được thông qua, hy vọng sẽ chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.
Một trong những người đề xuất luật này - ông Gary Alejano nói: "Với hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp tiểu học, gần 5 triệu học sinh tốt nghiệp trung học và gần 500.000 học sinh tốt nghiệp đại học mỗi năm, với sáng kiến này, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ đảm bảo rằng ít nhất 175 triệu cây mới sẽ được trồng mỗi năm. Trong một thế hệ, không ít hơn 525 cây xanh có thể được trồng. Ngay cả với tỉ lệ cây sống sót chỉ 10 %, điều này có nghĩa là sẽ có thêm 525 triệu cây xanh cho thanh thiếu niên trưởng thành, khi họ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong tương lai."
Cây sẽ được trồng trong rừng ngập mặn, rừng hiện tại, một số khu vực được bảo vệ, phạm vi quân sự, khu khai thác bị bỏ hoang và những khu đô thị được lựa chọn, Những người ủng hộ dự luật cho biết các loài cây được chọn trồng phải phù hợp với từng địa điểm, khí hậu và địa hình của khu vực và cũng sẽ có sự ưu tiên cho các loài bản địa.

Dự luật Philippines yêu cầu sinh viên trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp - ảnh 1
Ảnh minh họa từ Internet

Ngoài tác động hấp thụ carbon ngay lập tức từ cây, hy vọng dự luật này sẽ giúp mang lại hiểu biết về môi trường cho thế hệ tương lai và dẫn đến nhiều sáng kiến về sinh thái hơn nữa.
Philippines là một trong những quốc gia bị phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới với tổng diện tích rừng giảm từ 70% xuống chỉ còn 20% trong thế kỷ 20. Khai thác gỗ bất hợp pháp vẫn là một vấn đề đối nước này và việc thiếu cây xanh trầm trọng ở một số khu vực đã làm tăng nguy cơ và các tác động của lũ lụt và lở đất.

Tác giả: https://www.tienphong.vn


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập