Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Chiêm ngưỡng sâm Ngọc Linh quý hiếm - 'Quốc bảo của Việt Nam'

Dưới những tán rừng nguyên sinh trên đỉnh Ngọc Linh có một loại cây mà đồng bào Xê Đăng xem như báu vật, đó là sâm Ngọc Linh. Giờ đây, sâm Ngọc Linh đã được coi là “Quốc bảo của Việt Nam”.

Giống sâm Ngọc Linh đang bị đe dọa bởi sâm giả và sâm ngoại lai xâm nhập /// Ảnh: Mạnh Cường
Giống sâm Ngọc Linh đang bị đe dọa bởi sâm giả và sâm ngoại lai xâm nhập
Khoảng 10 năm trở về trước, lá sâm Ngọc Linh vẫn còn là một thứ rất thường, nhiều khi người dân bản địa còn đem cho... heo ăn. Nhưng nay đã hoàn toàn khác xưa, giá sâm Ngọc Linh tăng chóng mặt. Đến nay sâm Ngọc Linh đã mang một tầm giá trị mới. Từ những cây mọc dại ở tự nhiên trong rừng già, đến nay đã mang thương hiệu “Quốc bảo của Việt Nam”.
Theo ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My, thị trường tiêu thụ sâm Ngọc Linh khắp mọi tỉnh thành trên cả nước và cả nước ngoài.
Trước đó, phát biểu tại lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng giá trị của sâm Ngọc Linh không chỉ ở quy mô địa phương, mà đã lan tỏa cả nước và thế giới.
Để làm tốt công tác bảo tồn, phát triển giống sâm quý, bên cạnh chủ động hợp tác với các cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và quốc tế trong việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu, nâng tầm các vườn sâm quy mô của Nhà nước, cần xây dựng khu vực sản xuất hạt giống, cây sâm con đạt chất lượng cao, đáp ứng với yêu cầu chất lượng giống sâm hiện nay.
Đồng thời huy động doanh nghiệp tham gia đầu tư các thiết bị máy móc, ứng dụng khoa học công nghệ, nhằm tạo ra các giống sâm vô tính và hữu tính, phục vụ công tác bảo tồn nguồn gen sâm Ngọc Linh quý hiếm.

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: https://thanhnien.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập