Nam Trà My thiệt hại hơn 177 tỉ đồng do thiên tai năm 2021

Số liệu trên được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 do UBND huyện Nam Trà My tổ chức chiều nay 16.8.

Một đoạn Quốc lộ 40B bị sạt lở gây ách tắc nhiều giờ liền (tháng 10.2021)

Các đợt mưa lũ năm 2021 đã làm cho 39 ngôi nhà tại các xã Trà Mai, Trà Cang, Trà Dơn và Trà Tập bị đất đá sạt tràn vào nhà hoặc bị gió mạnh gây tốc mai, mức độ thiệt hại từ 20%-70%, mất an toàn sử dụng. Đặc biệt đợt mưu lũ từ ngày 16-27/10/2021 làm 07 căn nhà bị hư hỏng; trong đó 04 hộ tại trung tâm huyện, 01 hộ tại thôn 1 và 03 hộ tại KDC Tak Lũ thôn 3.

Các tuyến đường ĐH từ trung tâm huyện về trung tâm 10/10 xã; các tuyến đường từ xã về các thôn, khu dân cư bị sạt lở mái taluy dương, đất đá với khối lượng rất lớn tràn lấp nền đường, gây hư hỏng hệ thống mương dọc thoát nước, cầu cống: sạt lở mái taluy âm gây đứt gãy nhiều đoạn nền đường; phương tiện không thể lưu thông được. Đặc biệt tại cầu Trà Leng nối KDC Bằng La và UBND xã Trà Leng, mố cầu và đường dẫn hai đầu cầu bị mưa lũ làm xói lở, hư hỏng nghiêm trọng gây mất an toàn giao thông, nguy cơ cuốn trôi cầu.

Ước tính có 7 công trình thủy lợi, 5 công trình nước sinh hoạt bị đất đá vùi lấp, cuốn trôi; trên 289.156 mét khối đất sạt lở trên các tuyến đường liên thôn, liên xã; 354 con gia súc bị chết do thiên tai. Vận động di dời sơ tán cho 05 hộ/21 nhân khẩu bị sạt lở nhà tại thôn 1 xã Trà Mai về nơi an toàn; củng cố di dời bằng hình thức xen ghép cho 215 hộ/khoảng 800 nhân khẩu ở các vùng có nguy cơ sạt lở tại các xã.
     Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai năm 2021 hơn 177 tỉ đồng, không ghi nhận thiệt hại về người.

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện