Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Hơn 1.100 hộ dân Nam Trà My được hỗ trợ cây giống sâm Ngọc Linh

Ngày 20/9, Trung tâm Phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam tổ chức trao sâm giống cho các hộ dân Nam Trà My.


Trao sâm giống cho các hộ dân xã Trà Linh và Trà Dơn. Ảnh: PHÚ THIỆN

Theo đó, 515 hộ thuộc xã Trà Linh và Trà Dơn được nhận tổng cộng 23 nghìn cây giống sâm Ngọc Linh 1 năm tuổi. Ông Hồ Văn Thọ (xã Trà Dơn) cho biết rất mừng khi được tỉnh hỗ trợ hơn 50 cây giống sâm Ngọc Linh. “Trà Dơn mình chỉ mới bắt đầu trồng sâm, đất có sẵn nhưng do thiếu vốn và kinh nghiệm. Nay được Nhà nước hỗ trợ sâm giống, gia đình tôi sẽ cố gắng chăm sóc, học hỏi thêm kinh nghiệm để phát triển kinh tế sau này” - ông Thọ nói.

Mùa sâm Ngọc Linh vừa qua, mặc dù Nam Trà My ghi nhận năng suất hạt cũng như củ tăng cao, có hộ tại xã Trà Linh thu đến 45 tỷ đồng tiền hạt sâm; tuy nhiên thời tiết xấu và nạn chuột sâm hoành hành đã gây thiệt hại không nhỏ cho nhiều hộ trồng sâm.

Anh Hồ Văn Dâu (xã Trà Linh) chia sẻ: “Vừa qua gia đình tôi mất hàng trăm gốc sâm do mưa đá và chuột cắn phá, do đó được hỗ trợ sâm giống giúp gia đình giảm bớt gánh nặng đầu tư cho năm sau”.

Theo ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Công văn số 5003 về việc cung ứng cây sâm Ngọc Linh cho nhân dân và doanh nghiệp, UBND huyện đã chỉ đạo rà soát, lập danh sách các hộ có nhu cầu và đủ điều kiện theo Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh để cung ứng giống kịp thời.

“Tại thời điểm giao nhận cây giống, chúng tôi cùng các cơ quan liên quan của tỉnh kiểm tra chất lượng, số lượng cũng như xác nhận đối tượng được hỗ trợ. Địa phương cũng động viên người dân có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ sâm giống được giao đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất” - ông Mẫn cho hay.

Đợt này, Trung tâm Phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam trao tổng cộng 73 nghìn gốc sâm Ngọc Linh giống cho 1.109 hộ thuộc các xã Trà Linh, Trà Dơn, Trà Nam, Trà Cang, Trà Tập, Trà Leng và Trà Don. Ngân sách tỉnh hỗ trợ 80% giá mua cây giống, còn lại 20% các hộ đối ứng.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập