Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Hội nghị giao ban giữa Ban Dân tộc HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam

Ngày 9 và ngày 10/4/2015, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức giao ban với Thường trực HĐND các huyện miền núi. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Kim Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và Lãnh đạo các ban Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí Thường trực HĐND các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Hội nghị giao ban lần này tổ chức tại huyện Nam Trà My.

   Hội nghị đã nghe báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh và nghe tham luận, phát biểu của Đại biểu 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng cho các huyện miền núi. Tập trung đánh giá chất lượng và công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở một số lĩnh vực: giáo dục, y tế, đào tạo nghề cho lao động và đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị cơ sở ở miền núi...là chủ đề chính của hội nghị giao ban lần này. 


Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

         Những năm qua, chất lượng giáo dục miền núi Quảng Nam không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh bỏ học có chiều hướng giảm. Năm học 2013 – 2014, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp các cấp đều từ 97% trở lên, đặt biệt, các trường PTDTNT tỉnh và PTDTNT Nước Oa, huyện Bắc Trà My có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% so với mặt bằng chung của tỉnh; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng nhiều, thi đỗ nguyện vọng 1 có 481 em, trong đó 147 em là người dân tộc thiểu số. Về công tác đào tạo nghề, đến nay, trên địa bàn 9 huyện miền núi Quảng Nam đã có trên 5.000 lao động nông thôn được đào tạo nghề. Nhiều ngành, nghề cơ bản đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động, phù hợp với điều kiện thực tế, như: kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, may công nghiệp, dệt thổ cẩm... Về y tế, tính đến thời điểm hiện nay, tổng số cán bộ y tế làm việc tại các Trung tâm y tế, trạm y tế các xã là 1.208 người, trong đó có 159 bác sĩ, 30 bác sĩ có trình độ sau đại học, phục vụ ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập