Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Hiệu quả kép của đường Trường Sơn Đông

Ngày 3-3, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và đoàn công tác của Quốc hội kiểm tra các gói thầu thuộc dự án Đường Trường Sơn Đông trên địa bàn các huyện Nam Trà My (Quảng Nam); Sơn Tây (Quảng Ngãi); Kon Plông (Kon Tum) và KBang (Gia Lai). Tham gia đoàn công tác có Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phó chủ tịch Quốc hội và đoàn thăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 2 (Quân khu 5).

Phó chủ tịch Quốc hội tặng quà cho đại diện tư vấn giám sát QCI (Cu-ba) trên tuyến.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng báo cáo với Phó chủ tịch Quốc hội về ý nghĩa kinh tế cũng như quốc phòng-an ninh của đường đôi lưỡng dụng (S1), trên địa bàn xã Sơn Lang, huyện KBang, tỉnh Gia Lai.

 Theo đánh giá của Ban quản lý dự án, việc thi công Đường Trường Sơn Đông rất phức tạp, nhất là các gói D12, địa bàn xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam); gói Đ22, xã Gia Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum); gói đường đôi lưỡng dụng (S1) xã Sơn Lang, huyện KBang (Gia Lai)… Việc vận chuyển nguyên vật liệu vào thi công khó khăn do 4 phía đều núi cao, vực thẳm. Nhiều gói tại “rốn mưa” Tây Nguyên nên đất đá luôn trong tình trạng bùn nhão. Tuy nhiên với quyết tâm của cán bộ, công nhân các công trường và sự giúp đỡ, ủng hộ của các địa phương nên đến nay tuyến đường đã thông được khoảng 460km, thi công được 468,87/616km chiều dài, được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước và địa phương đánh giá hiệu quả kép, vừa giúp cho các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên có điều kiện phát triển kinh tế-xã hội, vừa góp phần củng cố quốc phòng-an ninh.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác  thăm Sư đoàn bộ binh 2 (Quân khu 5) và dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của sư đoàn.

Tác giả: Tin, ảnh: HOÀNG GIA MINH

Nguồn tin: Báo Quân đội nhân dân


[Trở về]

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập