Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Nam

Chi tiết tin

Công an huyện làm theo lời Bác

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 năm 2011 của Bộ Chính trị, ở huyện Nam Trà My đã xuất hiện hàng trăm tập thể, cá nhân điển hình có những việc làm thiết thực và hiệu quả trong việc học tập và làm theo gương Bác. Đó là những điển hình biết vượt qua gian khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước Đảng, trước nhân dân hay như những tấm gương biết đấu tranh chống lại đói nghèo, vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội. Tất cả những gương sáng đó dưới sự soi đường chỉ lối của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang tạo thêm sức mạnh lớn để để chung tay xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh hơn.

Thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong 3 năm qua, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Nam Trà My đã bám sát kế hoạch để xây dựng các chuyên đề học tập cụ thể đến từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Vì vậy, cuộc vận động này đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và tạo được sức lan tỏa rộng rãi trong toàn quân. Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã bám sát các kế hoạch của cấp trên và lồng ghép với việc thi đua thực hiện chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong giai đoạn 2013- 2018. Qua đây đã giúp cho cán bộ, chiến sỹ có thêm hành trang tư tưởng hăng hái thi đua cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Công an nhân dân để đem lại bình yên cho nóc, làng. Từ khi triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hăng hái thi đua, luôn nghiêm túc giữ tác phong đạo đức trong sáng, chấp hành nghiêm chỉnh mọi điều lệnh của ngành quy định và đặc biệt là cung cách phục vụ nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét. Là ngành đảm đương giữ vững bình yên cuộc sống cho quê hương, tổ quốc nên đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Nam Trà My tuy điều kiện làm việc cũng như đi lại còn hết sức khó khăn, nhưng với các cán bộ, chiến sĩ thì việc phục vụ bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu. Ở đâu có tội phạm, ở đó có Công an xử lý ngay.


Công an huyện đang đẩy đuổi các đối tượng khai thác vàng trái phép

Ngày cũng như đêm, mưa cũng như nắng, hằng ngày các cán bộ, chiến sỹ vẫn âm thầm bám sát cơ sở, đấu tranh phòng ngừa tội phạm để bà con có được cuộc sống yên bình. Chính nhờ sự tận tụy, mưu trí, dũng cảm nên Công an huyện nhà luôn giữ cho an ninh trật tự được đảm bảo. Các đối tượng tội phạm kịp thời bị phát hiện, xử lý, loại trừ ra khỏi đời sống xã hội. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy 6 điều đối với người công an nhân dân, tuy ngắn gọn mà chưa đầy tính kỷ luật, tính nhân văn và được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nhà thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện cũng luôn kiện định với 5 lời thề danh dự và 10 điều kỷ luật của Công an nhân dân. Chính những nội dung này đã góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh toàn diện, nêu cao lý tưởng chính trị và đạo đức lối sống cho từng cán bộ, chiến sĩ. Theo thống kê sơ bộ, trong 3 năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã lập nhiều chiến công với hàng chục vụ án được điều tra, khởi tố đúng theo quy định của pháp luật, nhiều đối tượng vi phạm đã bị điều tra đưa ra xét xử để răn đe, giáo dục pháp luật cho toàn dân. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát để đảm bảo hoạt động an toàn giao thông đường bộ. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm cũng được thực hiện đều khắp cơ sở và được bà con hưởng ứng nhiệt tình, nhờ đó nên nhiều vụ án với sự hỗ trợ giúp đỡ của nhân dân đã được điều tra nhanh chóng.


Các chiến sỹ Công an huyện tham gia hiến máu cứu người

Công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ cũng được Đảng ủy – Ban chỉ huy quan tâm thường xuyên. Đảm bảo gắn công tác xây dựng Đảng sát với công tác xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, tinh thông công việc. Đó là nhờ vào sự quyết tâm học tập và làm theo lời Bác dạy: “đối với tự mình phải: Cần, Kiệm, Liêm, Chính; đối với đồng sự phải: Thân Ái Giúp Đỡ; đối với Chính phủ phải: Tuyệt Đối Trung Thành; đối với nhân dân phải: Kính Trọng Lễ Phép; đối với công việc phải: Tận Tụy; đối với địch phải: Cương Quyết, Khôn Khéo".

Tác giả: Hoàng Thọ


[Trở về]

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ NAM - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Nam - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập