Làm việc với UBND xã Trà Linh

Sáng ngày 4/06/2015, đồng chí Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Trà Linh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị: Phòng Nội vụ huyện, Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Thường trực Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, hội, đoàn thể ở xã, Trạm y tế và Hiệu trưởng các đơn vị Trường học đóng trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi làm việc

UBND huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo xã đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần nhân dân có bước cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: công tác phối hợp giữa các ngành trong xã chưa chặt chẽ, việc chấp hành quy chế, giờ giấc làm việc, kỷ cương hành chính chưa nghiêm; trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách chưa đáp ứng được so với yêu cầu, nhiệm vụ được giao, nạn chặt phá rừng làm nương rẫy vẫn còn xảy ra thường xuyên.
          Tại cuộc họp các đồng chí Thường trực Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, hội, đoàn thể ở xã cũng đã đề nghị UBND huyện quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho xã để xây dựng trụ sở làm việc và nhà Công vụ...
          Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí  Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Trà Linh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau: Đẩy mạnh phát triển phong trào giao thông nông thôn trên địa bàn xã theo cơ chế nhân dân tự mở đường, nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân tự huy động cát, sỏi, nhân công để làm đường giao thông phục vụ việc đi lại thuận lợi. Tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp, duy trì và giữ vững sĩ số học sinh. Các chế độ, chính sách cho nhân dân được giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi của người dân. Đồng thời, thống nhất chủ trương xây dựng trụ sở làm việc và nhà Công vụ xã. Tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân bảo vệ vùng phát triển Sâm.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND & UBND huyện