Giao nhiệm vụ cho 3 đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhận đỡ đầu 7 cháu mồ côi do sạt lở đất trên địa bàn huyện.

Vừa qua chiều 12.1, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Bộ tư lệnh Quân khu 5 giao nhiệm vụ cho 3 đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhận đỡ đầu 7 cháu mồ côi do sạt lở đất trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi giao nhiệm vụ

Theo đó, Quân khu giao Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam nhận đỡ đầu 3 cháu, Sư đoàn 315 đỡ đầu 2 cháu và Lữ đoàn Công binh 270 đỡ đầu 2 cháu. Các đơn vị sẽ thường xuyên phối hợp cùng với gia đình, địa phương, nhà trường thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền, vật chất giúp các cháu có điều kiện sinh hoạt, học tập.

Sau khi học xong bậc phổ thông, nếu các cháu tiếp tục học lên cao hơn (trung cấp, cao đẳng, đại học…) thì Quân khu 5 và các đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ. Khi tốt nghiệp ra trường, Bộ tư lệnh Quân khu 5 sẽ có phương án hỗ trợ các cháu lập nghiệp.

Sáng cùng ngày, Bộ tư lệnh Quân khu 5 cũng đã tổ chức buổi lễ khởi công xây nhà truyền thống kết hợp với phòng chống thiên tai tại khu tái định cư mới cho người dân thôn 1, xã Trà Leng. Công trình được xây dựng với mục đích phục vụ nơi sinh hoạt cộng đồng cho bà con kết hợp với phòng tránh lũ và sạt lở đất.

Tác giả: Văn Thọ