Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Sáng nay 19.9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 100 cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 năm 2023 (cán bộ, đảng viên thuộc các xã, trường học trên địa bàn huyện). Đồng chí Nguyễn Thế Phước, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo

Quang cảnh buổi khai mạc
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Phước, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các đồng chí cán bộ, giảng viên đổi mới nội dung, phương pháp truyền đạt, phát huy hết khả năng để truyền tải nội dung một cách ngắn gọn, dễ hiểu, đạt kết quả cao. Ban quản lý lớp học nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quản lý duy trì lớp học. Các đồng chí học viên tiếp thu nghiêm túc các nội dung được truyền đạt, chấp hành nghiêm nội quy của lớp bồi dưỡng. Trong thời gian 4 ngày từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 9 các học viên tham gia lớp học sẽ được tiếp thu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, văn hóa tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh. Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc

Đây là những vấn đề cơ bản về lý luận để các học viên vận dụng vào thực tiễn trên cương vị chức trách, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở nhằm góp phần xây dựng khu vực phòng thủ xã, huyện vững chắc trong tình hình mới. Thông qua lớp học, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách Quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Để từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh cho cán bộ các cấp; nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện