Không cần trả 200 triệu để quan chức thôi việc nếu làm hợp đồng thay biên chế

TP Đà Nẵng cần mạnh dạn chuyển biên chế công chức sang hợp đồng lao động.

Ngày 28/6, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành dự thảo Quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ; chờ trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp vào ngày 9/7. Theo đó, cán bộ tự nguyện nghỉ việc sẽ được hỗ trợ cao nhất là 200 triệu đồng, thấp nhất là 100 triệu đồng tùy theo chức vụ đảm đương.Những người đủ điều kiện để được hưởng hỗ trợ của thành phố có tuổi đời trên 55 với nam hoặc trên 50 với nữ; đảm bảo một trong hai điều kiện: đang giữ chức vụ, có nguyện vọng thôi việc và được đồng ý; có nguyện vọng thôi việc và dự kiến được nhân sự thay thế.

Tôi nghĩ rằng muốn các quan chức tự nguyện "trả ghế", việc cần làm là loại bỏ biên chế, thay bằng hình thức hợp đồng lao động.

Tác giả: Nguyễn Huy

Nguồn tin: https://vnexpress.net