Huyện Nam Trà My tổ chức hiến máu trong mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện. Công văn số: 40/BCĐ ngày 27/8/2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Quảng Nam về tổ chức tiếp nhận máu huyện Nam Trà My.

Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện

Ngày 10/9 tại Trung tâm VHTT huyện diễn ra ngày hội hiến máu, đây là hoạt động thiết thực trong công tác nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn trong hoạt động hiến máu tình nguyện theo đúng quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã ban hành kế hoạch số: 06 phối hợp với Trung tâm Y tế tiến hành phun hoá chất khử khuẩn nơi diễn ra hiến máu trước 03 ngày, phân khung thời gian để các cơ quan đơn vị vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu đảm bảo giãn cách thời gian, không gian đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong quá trình hiến máu, theo đó các bạn tình nguyện tham gia hiến máu được các y, bác sĩ và tình nguyện viên CTĐ hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang, đo thân nhiệt và điền thông tin về tình trạng sức khoẻ và nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trong quá trình diễn ra hiến máu đã có hơn 300 tình nguyện viên phấn khởi đến hiến máu. Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã tiếp nhận 254 đvm vượt 54 đơn vị so với chỉ tiêu do Ban chỉ đạo tỉnh giao góp phần để các bệnh viện cấp cứu và điều trị người bệnh trong mùa dịch Covid-19.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đạt hai mục đích vừa bảo đảm lượng máu để bệnh viện cấp cứu, điều trị người bệnh đồng thời chung tay bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, phòng chống dịch hiệu quả góp phần lan toả hành động đẹp ra toàn xã hội ./.

Tác giả: Nguyễn Văn Hường