Nam Trà My triển khai tiêm vắc xin Covid -19 đợt 3

Trong 02 ngày ngày 28, 29/7/2021 Trung tâm Y tế huyện tiến hành tiêm vắc xin covid-19 đợt 3 cho một số đối tượng trên địa bàn.

Khu vực chờ sau tiêm

Trong đợt này Trung tâm Y tế huyện sẽ tiêm 154 mũi 1 vắc xin Moderna, sản xuất tại Mỹ cho các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện cũng đã hoàn thành tiêm mũi 1 và 2 vắc xin covid-19 Astra Zeneca cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên trong công tác phòng chống dịch.

Tác giả: Văn Thọ