Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2022-2023

Sáng ngày 02.3 tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Tập, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm 2022-2023.

Tham gia kỳ thi có 131 em học sinh của 11 đơn vị trường học trực thuộc và học sinh khối lớp 9 của trường Phổ thông DTNT trên địa bàn huyện, các thí sinh tham gia kỳ thi có kết quả học tập đạt từ khá trở lên. Kỳ thi lần này các thí sinh sẽ làm bài dự thi của 9 môn thi trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành bao gồm: Toán, Lý, Hoá, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tin Học, Sinh.
Thông qua kỳ thi, giúp các em có cơ hội nâng cao năng lực học tập bộ môn, đồng thời kiểm tra được kiến thức của mình, qua đây tạo được sự giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trường học. Kỳ thi cũng là căn cứ để đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, Phòng GD&ĐT huyện có sự nhìn nhận đánh giá toàn diện về công tác quản lý, điều hành hoạt động, chuyên môn dạy học tại các đơn vị trường học. Kỳ thi cũng là dịp để thầy cô phát hiện, sàng lọc, tìm kiếm học sinh ưu tú để đào tao, bồi dưỡng, chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian sắp đến.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VHTT & TT-TH huyện Nam Trà My