Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng ngày 8.2, UBND huyện Nam Trà My tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên địa bàn toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại khu di tích Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam

Tại khu di tích Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam, hơn 150 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã tham gia trồng 400 gốc cây sao đen, mở đầu cho đợt phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên toàn huyện Nam Trà My. Đợt phát động lần này cũng gắn với triển khai thực hiện đề án “Trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” theo Quyết định số 524 của Thủ tướng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị rừng bằng các loại cây gỗ lớn giá trị cao; đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Theo kế hoạch, năm 2022, huyện Nam Trà My phấn đấu trồng khoảng 1.310 héc ta cây rừng, trong đó chủ yếu là quế Trà My và các loại cây gỗ lớn, đồng thời đẩy mạnh việc giao khoán rừng phòng hộ, rừng tự nhiên, giao đất, giao rừng cho các hộ dân tự chăm sóc, bảo vệ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái pháp luật.

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện