Nam Trà My có 8/10 xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021

Chiều ngày 10.2, UBND huyện tổ chức cuộc họp Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện để đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật các xã năm 2021, đồng chí NguyễN Thế Phước – PCT UBND huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện và Chủ tịch UBND các xã.

Quang cảnh cuộc họp

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật  huyện đã đánh giá, thảo luận, cho ý kiến về kết quả đánh giá tại báo cáo thẩm tra kết quả đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật đối với 10 xã do Phòng Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật  huyện trình bày cũng như công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Kết quả Hội đồng đã đề nghị công nhận 8/10 xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 gồm: Trà Mai, Trà Vân, Trà Nam, Trà Don, Trà Vinh, Trà Tập, Trà Linh và Trà Leng.

Việc xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật có tác động trực tiếp đến hoạt động của chính quyền các cấp, nhất là cấp xã, góp phần tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức… Việc đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật sẽ giúp chính quyền cấp xã thấy được những tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo, điều hành, triển khai các nhiệm vụ chuyên môn để có giải pháp khắc phục, thực hiện đạt kết quả tốt hơn.

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện